Máy đóng gói dung dịch bao gồm máy đóng gói sate, máy đóng gói dầu gội đầu, máy đóng gói thạch,… sử dụng cho các loại nguyên liệu dạng lỏng, sệt cho chất lượng thành phẩm có tỉnh thẩm mỹ cao. Đây là dòng máy được đầu tư, áp dụng công nghệ hiện đại cho khả năng làm việc chất lượng cao. Việc đóng gói các loại chất lỏng được thực hiện chuyên nghiệp, chính xác so với nhiều dòng máy khác vượt trội hơn hẳn.

Đóng gói dung dịch khác với đóng gói hạt, ở dạng lỏng có nguy cơ bị đổ, bị chàn cao. Vì thế đòi hỏi một dòng máy thật sự chất lượng để có thể xử lý khâu đóng gói đạt yêu cầu. Gợi ý tới bạn dòng máy đóng gói dầu gội đầu sau đây, tham khảo ngay nhé!

Các công dụng của máy đóng gói dung dịch lỏng

Sử dụng máy móc vào công việc sản xuất, chế biến đã quá quen thuộc đối với các doanh nghiệp hiện nay. Máy móc có ưu thế lớn, đem lại nhiều lợi ích cho các cơ sở sản xuất mà lao động chân tay khó đạt được. Vì thế thay vì sử dụng người lao động để hoạt động chính thì các doanh nghiệp lựa chọn máy móc hiện đại.

Máy đóng gói dung dịch cũng là một trong số đó. Sở hữu loại máy đóng gói sate này sẽ giúp tối ưu công việc đóng gói các nguyên liệu dạng lỏng, sệt. Có thể kể đến những công dụng cơ bản của dòng máy này như sau:

Hạn chế thuê lao động

Thiết bị này tham gia và đóng vay trò quan trọng trong sản xuất, cụ thể là ở bước cuối khi hoàn thiện. Là dòng máy đóng gói được sử dụng rất phổ biến, giúp thay thế sức lao động của con người.

Máy đóng gói sate vận hành tự động, người dùng chỉ cần hỗ trợ các thiết lập máy cơ bản. Vì thế mà các đơn vị không cần bỏ số tiền lớn để thuê nhân công. Thay vào đó có thể sử dụng khoản phí đó để đầu tư vào những khoản cần thiết khác. Bởi máy đóng gói dung dịch chỉ cần 1 -2 người vận hành là đủ.

Chất lượng công việc được cải thiện

Xử lý các chất lỏng, sệt không còn là bài toán khó với các doanh nghiệp hiện nay. Khi đã có máy đóng gói chuyên dụng, đảm bảo chất lượng tốt và đồng đều.

Khả năng làm việc liên tục cho đến khi hết nguyên liệu hoặc túi màng. Mức năng suất cho máy cho ra có thể đáp ứng được các đơn vị tầm trung hiện nay. Tuy có khả năng làm việc tốc độ nhanh nhưng chất lượng luôn được đảm bảo.

Máy được tích hợp đa chức năng, mọi thao tác đều được thực hiện theo quy trình khép kín. Từ khâu nhận nguyên liệu, cân định lượng, tạo hình túi, cắt, indate … Sử dụng thiết bị này người dùng rất “rảnh tay”.

Áp dụng máy móc để đóng gói hàng hóa chất lỏng, có sở sản xuất sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tốc độ đóng gói hàng hóa của máy cao nên năng suất và sản lượng sản phẩm làm ra cũng tăng lên đáng kể.

Thành phẩm đẹp, tính thẩm mỹ cao

Công việc đóng gói chất lỏng, thực phẩm có yêu cầu về độ an toàn vệ sinh rất cao. Nhờ vào quy trình khép kín mà người dùng hoàn toàn không cần lo lắng về điều này. Các yếu tố xấu từ môi trường khó mà ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, máy đóng gói sate cũng sẽ tạo ra những sản phẩm được đóng gói đồng đều về mẫu mã bao bì và định lượng. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàng hóa.

Đóng gói đa dạng loại nguyên liệu

Một đặc điểm của dòng máy đóng gói dầu gội đầu này khiến chúng được ưu ái sử dụng là có thể dùng được cho nhiều loại nguyên liệu. Chính vì thế mà có thể dùng trong đa dạng ngành hàng như: thực phẩm, mỹ phẩm, dược,…

Các thông số máy đóng gói dầu gội đầu có thể được điều chỉnh để phù hợp với các loại chất liệu túi và nguyên liệu. Người dùng hoàn toàn có thể linh động sử dụng cho mục đích sản xuất của mình.

Máy đóng gói dung dịch,máy đóng gói sate, máy đóng gói dầu gội đầu, máy đóng gói thạch
 

Phân loại một số máy đóng gói dung dịch phổ biến hiện nay

Máy đóng gói dịch thể nằm ngang

Chuyên dùng để đóng gói nguyên liệu dạng dịch, định lượng lớn, tạo túi 3 hoặc 4 biên. Với hệ thống biến tần điều tốc nhập khẩu, động cơ xuống liệu servo và hệ thống điều khiển PLC tiên tiến.

máy đóng gói dầu gội đầu hoàn toàn tự động tạo túi, mở túi, chiết nguyên liệu, hàn miệng, dập date. Sử dụng dòng máy này bạn sẽ được trải nghiệm về công nghệ đóng gói chất lượng cao. Đây là loại máy công nghiệp hiện đại, lựa chọn sẽ không làm bạn thất vọng.

Máy đóng gói dịch thể dạng đứng

Đối với máy dạng đứng người dùng có thể tham khảo nhiều loại chuyên dụng, tùy thoe từng sản phẩm. Ví dụ điểm hình như:  máy đóng gói thạch, sữa chua, nước sốt, dầu gội….

Về thiết kế được tối giản, nên khá nhỏ gọn, không cồng kềnh có thể đặt làm việc ở nhiều vị trí. Khả năng vận hành ổn là một trong những yếu tố làm nên sự phổ biến của thiết bị này.

Máy đóng gói dịch thể nhiều line

Máy hoạt động tự động hoàn tất cả các bước sản xuất, từ định lượng, chiết rót đến đóng bao bì. Sử dụng được cho cả những dạng túi nhỏ khi đóng gói các chất sệt như dầu gội. Thiết bị này giúp tăng năng suất lao động, đồng thời tạo ra các sản phẩm vô cùng đồng đều về chất lượng và mẫu mã.

Máy đóng gói túi dịch có nắp

Thiết bị được thiết kế đặc biệt cho chiết rót và đóng nắp túi có sẵn những loại thực phẩm lỏng như: sữa, sữa chua uống, sữa đậu nành, nước hoa quả, nước xả vải

Máy đóng gói dịch thể túi dài

Tùy theo hình dáng của túi, bạn có thể lựa chọn loại máy này nếu phù hợp. Máy sẽ tự động định lượng vào túi có sẵn cho bạn. Thành phẩm đầu ra đồng đều về khối lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

=> Máy đóng gói dạng hạt

Tính năng của máy đóng gói dung dịch

Máy đóng dung dịch sử dụng điều khiển bằng lập trình PLC nên hoạt động hiệu quả ổn định.

Máy sử dụng động cơ bước kéo màng nên thiết lập chiều chiều dài túi nhanh và chính xác.

Máy sử dụng sensor (mắt thần) định vị điểm cắt theo cuộn màng.

Sử dụng đồng hồ nhiệt điều khiển nhiệt độ, cài đặt nhiệt độ trực quan, giúp phù hợp với nhiều loại màng phức hợp.

Vỏ máy phần tiếp xúc nguyên liệu được chế tạo bằng inox đảm bảo yêu cầu.

Các chi tiết máy đóng gói tự động được chế tạo bằng máy CNC giúp lắp ráp chính xác.

Máy đóng gói sữa tắm thiết kế thân thiện dễ thay đổi khi máng và khổ túi bao bì.

Loại bao bì sử dụng: màng ghép phức hợp.

Hệ thống cắt dây theo yêu cầu(Theo từng máy cụ thể).

Máy indate lắp trên máy đóng gói.

Hệ thống cắt túi tạo dễ xé.

Cấu tạo máy đóng gói dung dịch

máy đóng gói sate được cấu tạo chắc chắn, rất an toàn và hiện đại.

Phần điện tử được cấu tạo đầy đủ với các bo mạch, linh kiện, motor, PLC, màn hình LCD,… Chúng liên kết và làm việc theo 1 thể đồng nhất với nhau để đảm bảo hiệu quả công việc.

Phần cơ khí là các bộ phận trong khung máy đóng gói thạch là các trục quay, rulo, bánh răng, dao cắt thanh nhiệt, phễu chứa,… Tất cả những bộ phận này đều tham gia vào quá trình đóng gói, nhờ vậy mà thành phẩm không bị co rúm.

Ngoài ra còn các bộ phận như: phễu, thanh gia nhiệt, bộ phận in date, cân định lượng,… Mọi thứ đều được sắp xếp theo trình tự rõ ràng. Khi máy vận hành, các bộ phần này lần lượt thực hiện công việc của mình, tạo ra các thành phẩm có tính đồng nhất.

=> Máy đóng gói dịch lỏng

Nhứng lỹ do nên lựa chọn sử dụng máy đóng gói dung dịch

Sử dụng máy đóng gói sate giúp doanh nghiệp đảm bảo được nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất là vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tùy theo mỗi nguyên liệu và độ lỏng sệt cũng như yêu cầu của người dùng. Máy đóng gói được sản xuất nhiều chủng loại, rất đa dạng.

Máy giúp chiết rót dung dịch sệt ra nhiều loại kích thước túi. Thuận lợi cho người sử dụng, làm tăng cao hiệu suất công việc.

Dòng máy đóng gói thạch này được ưa chuộng tại nhiều đơn vị sản xuất, ngành hàng đem lại chất lượng cao. Đối với các đơn vị chuyên cung cấp các loại gia vị sạng lỏng, hoặc mỹ phẩm rất nên dùng.

Máy phù hợp chiết rót một số sản phẩm không quá đặc, không bị đông cứng.

Mức giá của dòng máy đóng gói thạch này rất hợp lý, có độ bền cao và rất dễ dàng sử dụng.

Có chế độ ngắt tự động khi gặp sự cố hoặc hết nguyên liệu, túi màng.

So sáng đóng gói thủ công và sử dụng máy đóng gói dung dịch chuyên dụng

Thủ công

Phương pháp đóng gói thủ công không còn phù hợp với những đơn vị sản xuất. Cách làm này đòi hỏi nhiều nhân sự và thời gian lâu. Bên cạnh đó, việc chiết rót và đóng gói phải qua nhiều công đoạn, khả năng phải tiếp xúc với môi trường cao. Điều này có thể gây ảnh hưởng chất lượng sản phẩm bên trong. Đối với các cơ sở chuyên nghiệp thì cách làm nay cần được thay thế.

Việc đóng gói chất lỏng thủ công có rất nhiều rủi ro. Có thể kể đến như chất lượng sản phẩm đầu ra không đồng đều, lẫn tạp chất trong chất lỏng, mất an toàn vệ sinh,…

=> Máy đóng gói dạng hạt tự động tốt nhất hiện nay

Sử dụng máy chuyên dụng

Máy đóng dung dịch với khả năng tự động và khép kín là giải pháp để các doanh nghiệp tiến tới công nghiệp hóa hiện đại hóa nhanh nhất. Giúp khắc phục được hầu hết các nhược điểm của phương pháp thủ công.

Dòng máy đóng gói thạch này có khả năng cân định lượng chính xác, hàn miệng túi tốc độ cao. Có thể điều chỉnh được nhiệt độ và tốc độ hoạt động dễ dàng. Vì thế mà thành phẩm đầu ra ổn định hơn, năng suất cao hơn.

Khi các bao bì được đóng gói theo một quy trình sẽ đảm bảo được sự đồng đều, thể hiện sự chuyên nghiệp. Thành phẩm đóng gói chắc chắn còn giúp quá trình vận chuyển ít rủi ro hơn ngay cả với những chuyến đi xa,…

=> Máy indate lắp trên máy đóng gói nằm

Qua những phân tích từ bài viết trên có thể thấy, đây là dòng máy mang đến sự đột phá trong sản xuất. Là dòng máy đóng gói hiện đại mà các đơn vị sản xuất chuyên nghiệp nên sử dụng! Sản phẩm đang được công ty TNHH TM & XD công nghệ Hà Bắc cung cấp trên thị trường Việt Nam. Để được tư vấn và đặt hàng hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất qua hotline 0917791981!